热门标签

Pháp: Biểu tình và đình công khiến 30% trạm xăng dầu đứt nguồn cung, khủng hoảng đang lan sang điện

时间:4个月前   阅读:14

电报群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,
Quản lý, phân phối và điều hành thị trường xăng dầu: Kinh nghiệm quốc tế trong ứng phó rủi ro

Ngày 17/10, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết thời gian cho đàm phán đã kết thúc, khi chính phủ yêu cầu nhiều nhân viên kho xăng trở lại làm việc để cố gắng khôi phục nguồn cung cấp xăng dầu, đã bị gián đoạn bởi các cuộc đình công trong nhiều tuần qua. Chính phủ Pháp đã yêu cầu sáu công nhân trở lại làm việc tại một kho hàng của TotalEnergies ở Dunkirk, miền bắc nước Pháp và sẽ làm điều tương tự tại kho hàng Feyzin của họ ở phía đông nam. Công ty dầu mỏ và các công đoàn đại diện cho đa số công nhân của họ đã đạt được thỏa thuận trả lương bao gồm tăng 7% và thưởng vào ngày 13/10, nhưng công ty đã không thể chấm dứt tranh chấp với công đoàn CGT cứng rắn, vốn đang yêu cầu tăng lương 10%, với lý do lạm phát và lợi nhuận khổng lồ của công ty.

Bộ Tài chính Pháp cho rằng việc công đoàn CGT tiếp tục bước vào tuần đình công thứ tư khi một thỏa thuận đã đạt được là "không thể chấp nhận được" và "bất hợp pháp". Một đại diện của CGT cho biết các công nhân đã kéo dài cuộc biểu tình vào ngày 17/10 tại các nhà máy lọc dầu của TotalEnergies ở Normandie, Donges, La Mede và Feyzin, cũng như tổng kho ở Dunkirk. Chính phủ đã ra lệnh cho nhân viên trở lại làm việc ở nơi khác, một động thái bị CGT phản đối, tổ chức đã kêu gọi các công nhân khác tham gia cuộc biểu tình của mình. Nhưng ngay cả như vậy, nguồn cung xăng sẽ mất một thời gian để trở lại bình thường. Bộ trưởng Giao thông vận tải Pháp Clement Beaune nói với đài France Inter rằng các trạm xăng có thể vẫn gặp sự cố cho đến tuần sau. Còn Bộ trưởng Năng lượng Agnes Pannier-Runacher cho biết có 28,1% trạm xăng dầu của Pháp vẫn gặp vấn đề về nguồn cung vào lúc 1600 GMT ngày 17/10 so với mức 30% vào ngày 16/10. Chính phủ đã làm "tất cả những gì có thể để tình hình được cải thiện trước kỳ nghỉ học mùa Thu" bắt đầu vào ngày 15/10..

Các cuộc đình công đã tràn sang các bộ phận khác của ngành năng lượng, bao gồm cả tại tập đoàn hạt nhân khổng lồ EDF, nơi công việc bảo trì quan trọng đối với nguồn cung cấp điện của châu Âu sẽ bị trì hoãn. Một đại diện của liên minh FNME-CGT cho biết rằng các cuộc đình công đang ảnh hưởng đến công việc tại 10 nhà máy điện hạt nhân của Pháp, với việc trì hoãn thêm việc bảo trì tại 13 lò phản ứng và sản lượng điện của Pháp giảm tổng cộng 2,2 gigawatt. Điều quan trọng là EDF phải đạt được thỏa thuận tiền lương với các công đoàn của mình và cần có một thỏa thuận "càng nhanh càng tốt. Cơ sở này, đang trong quá trình quốc hữu hóa hoàn toàn, vẫn đang trong kế hoạch tiến hành các công việc sửa chữa hạt nhân trước mùa đông năm nay.

上一篇:Game blockchain kiếm tiền free(www.84vng.com)

下一篇:皇冠足球信用平台出租:PS5全新“精英”手柄明年1月26日发售 国行售价1599

网友评论