热门标签

约搏以太坊单双博彩:Nóng: Phó thống đốc Ngân hàng TW Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

时间:3个月前   阅读:14

皇冠体育官网appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠体育官网代理APP下载、皇冠体育官网会员APP下载、皇冠体育官网线路APP下载、皇冠体育官网登录APP下载的皇冠体育官网平台。皇冠体育官网APP上最新登录线路、新2皇冠体育官网更新最快。皇冠体育官网APP开放皇冠体育官网会员注册、皇冠体育官网代理开户等业务。

Nóng: Phó thống đốc Ngân hàng TW Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh Chia sẻ

Fan, 58 tuổi, là một trong sáu phó thống đốc tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và là động lực chính của chiến dịch tiền tệ kỹ thuật số của nước này.

Một phó thống đốc của ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bị bắt giữ để điều tra, cơ quan giám sát chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc thông báo. Fan Yifei, 58 tuổi, là một trong sáu phó thống đốc của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC).

Một thông báo trên trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) của Đảng cho biết Fan đang bị điều tra vì "nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật", nhưng không đưa ra thông tin chi tiết.

Fan là một chủ ngân hàng kỳ cựu, người đã dành phần lớn sự nghiệp của mình cho Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CBC) và là động lực chính cho quá trình chuyển đổi tiền kỹ thuật số của Trung Quốc.

Ông là quan chức cấp cao đầu tiên bị giam giữ kể từ đại hội đảng lần thứ 20 mang tính bước ngoặt vào tháng trước, nhiệm kỳ thứ ba lịch sử của Chủ tịch Tập Cận Bình và làm lung lay quyền lãnh đạo cao nhất.

Fan cũng là người mới nhất trong số các quan chức tài chính hàng đầu bị bắt giữ trong hai năm qua trong một chiến dịch chống tham nhũng sâu rộng nhắm vào lĩnh vực này. Người có bằng tiến sĩ kinh tế tại Đại học Renmin ở Bắc Kinh và bằng thạc sĩ từ Đại học Columbia ở Hoa Kỳ, đã leo lên nấc thang doanh nghiệp tại CBC, nơi ông đã làm việc trong 23 năm.

Nhiệm kỳ của ông kéo dài nhiều thập kỷ khi nhiều lãnh đạo nặng ký - bao gồm Phó chủ tịch Vương Kỳ Sơn, cựu thống đốc PBOC Zhou Xiaochuan, và giám đốc quản lý ngân hàng và bảo hiểm Guo Shuqing - là thống đốc CBC.

Fan là phó thống đốc CBC trong 5 năm kể từ năm 2005 trước khi được bổ nhiệm làm phó giám đốc của China Investment Corporation, một quỹ tài sản có chủ quyền quản lý một phần dự trữ ngoại hối của đất nước.

,

足球预测专家www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测专家上足球分析专家数据更新最快。足球预测专家开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Ông được bổ nhiệm làm Phó thống đốc PBOC vào năm 2015 khi 51 tuổi, là thành viên trẻ nhất của ban lãnh đạo tại ngân hàng trung ương. Danh mục đầu tư tại PBOC bao gồm lĩnh vực công nghệ tài chính và thanh toán.

Một báo cáo của hãng truyền thông Trung Quốc Caixin cho biết đã có nhiều đồn đoán trong năm qua về việc Fan bị các nhà điều tra tham nhũng bắt để điều tra. Báo cáo cho biết thư ký của Fan cũng đã bị giam giữ.

Ông Fan đã đóng một vai trò quan trọng trong xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt và tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc. Vào tháng 9, ông cho biết ngân hàng trung ương đang thúc đẩy sự liên kết giữa đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình với các nền tảng thanh toán điện tử khác và hy vọng sẽ thiết lập một mã QR chung để thanh toán.

Trung Quốc đã chứng kiến nhiều vụ bắt giữ các quan chức tài chính cấp cao trong những tháng gần đây, bao gồm Tian Huiyu, người từng là chủ tịch Ngân hàng Thương gia Trung Quốc trong 9 năm trước khi bị bắt vào tháng 4.

Những người khác bao gồm He Xingxiang, Phó thống đốc Ngân hàng Phát triển Trung Quốc từ năm 2014 đến năm 2021, người đã hầu tòa vào tháng 8 năm nay; và Wang Bin, cựu Chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ Trung Quốc và một chuyên gia kì cựu 30 năm trong lĩnh vực tài chính, người đã bị bắt giữ vào tháng Chín.

Trong lễ khai mạc đại hội toàn quốc vào ngày 16 tháng 10, ông Tập cho biết sẽ trừng phạt nghiêm khắc các quan chức cấp cao thông đồng với doanh nghiệp, gửi đi tín hiệu rằng chiến dịch chống tham nhũng trong lĩnh vực tài chính sẽ tiếp tục.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/nong-pho-thong-doc-ngan-hang-tw-trung-quoc-bi-dieu-tra-tham-nhung-c6...Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/nong-pho-thong-doc-ngan-hang-tw-trung-quoc-bi-dieu-tra-tham-nhung-c6a16483.html

Nhà đầu tư rút “núi” tiền khổng lồ ra khỏi Trung Quốc

Các nhà phân tích nhận định, lo ngại về các lệnh trừng phạt của Nga có thể làm giảm sức hút đối với nguồn vốn đầu tư nước ngoài của Trung Quốc.

Bấm xem >>

Chia sẻ Theo Huy Nguyễn (Theo SCMP) (Arttimes) ,

约搏以太坊单双博彩www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏以太坊单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

上一篇:欧博开户:九龙站 漾日居 亮丽钻厅富空间感

下一篇:三公玩法规则介绍:生BB送大礼

网友评论