热门标签

菲律宾飞机群(www.tel8.vip):HLV Park Hang-seo: "Nếu có một con đường mới, tôi chỉ làm về bóng đá"

时间:3个月前   阅读:5

手机新2管理端www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的手机新2管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

- Sau 5 năm làm việc tại Việt Nam, ông có trăn trở gì khi nói lời chia tay?

Tháng 10/ 2017 tôi chính thức dẫn dắt tuyển Việt Nam, thời gian đầu gặp những khó khăn. Tôi mất gần 2 năm để tìm hiểu về văn hoá, lịch sử, con người Việt Nam. Bước vào năm thứ 3 tôi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về bóng đá Việt Nam, người hâm mộ Việt Nam. Việc đưa ra quyết định chia tay bóng đá Việt Nam đã có cách đây 1 năm, vấn đề là thời điểm công bố mới đây. Tôi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình khi nhận được nhiều sự khích lệ đến từ nhiều người. Tâm tư và tình cảm của tôi vẫn ở lại Việt Nam dù không còn làm việc tại đây.

HLV Park Hang-seo tại buổi thông tin với truyền thông về kế hoạch AFF Cup 2022 sáng ngày 22/11.

- Ông có thể chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2022?

Kế hoạch chuẩn bị của tuyển Việt Nam không có nhiều thay đổi. Trong danh sách triệu tập chuẩn bị cho AFF Cup 2022 có 31 cầu thủ, trong đó có Quang Hải. Theo kế hoạch, ngày 23 và 27/11 một số cầu thủ vẫn phải thi đấu ở Cup Quốc gia, tuyển Việt Nam sẽ thiếu quân để tập luyện khi các cầu thủ lên hội quân muộn. Trong khi đó, V-League đã kết thúc nhưng các cầu thủ được triệu tập chắc chắn rất mệt mỏi sau khi thi đấu cường độ liên tục trong mùa giải và có những chấn thương âm ỉ.

Về chiến thuật, cơ bản không có nhiều thay đổi, nhưng tuyển Việt Nam cần tăng cường thêm tính tổ chức, đặc biệt là vấn đề phòng ngự và tấn công khu vực. Về các tình huống cố định, chúng tôi đang chơi tốt. Tôi không nghĩ BHL sẽ làm các tình huống bóng cố định phức tạp. Nhưng sắp tới, tuyển Việt Nam sẽ cố gắng làm các tình huống bóng cố định đa dạng hơn.

- Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông có ấn tượng với cầu thủ nào nhất cũng như đề cử 1 cầu thủ hoặc nhiều hơn ra nước ngoài thi đấu?

Tại buổi họp báo công khai với tư cách là HLV trưởng tôi không thể nói là thích hay hài lòng với bất cứ cầu thủ nào. Tôi nghĩ ai cũng xứng đáng bởi là cầu thủ tuyển quốc gia phải đảm bảo nhiều yếu tố về chiến thuật, tư duy, trách nhiệm cũng như thái độ. Ngoài mặt đạo đức, cầu thủ còn đảm bảo được sinh hoạt chung để có thể hòa nhập. Tôi nghĩ các cầu thủ tôi gọi trong thời gian qua đều đảm bảo được những yêu cầu đề ra. 

Theo tôi biết giải vô địch tại Hàn Quốc đã kết thúc, nhiều CLB có thay đổi nhân sự và có những đội bóng tại Hàn Quốc quan tâm cầu thủ Việt Nam nhưng về cầu trúc của các CLB hiện nay không muốn cho các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu nên khó về mặt thủ tục. Một thực tế tại Việt Nam không có nhiều cầu thủ được CLB chủ quản sẵn sàng, mở lòng để ra nước ngoài thi đấu. Tôi nghĩ trong vấn đề này các CLB cần linh động.

Tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên vào ngày 23/11 để chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

- Có rất nhiều cầu thủ cũ được triệu tập, có phải ông không dám thay đổi ở tuyển Việt Nam?

Nếu như chúng ta là người hâm mộ thì chỉ là xem bóng đá, nhưng trách nhiệm sau cùng là HLV trưởng. Tôi phải có suy nghĩ khác với người hâm mộ, đó là làm sao có kết quả tốt và làm hài lòng chính người hâm mộ, nếu không đạt được cả 2 điều này HLV sẽ bị sa thải. Trong năm 5 ở Việt Nam, đã có những cầu thủ mới được gọi lên đội tuyển, khi chọn cầu thủ mới ngoài năng lực thì mỗi đội tuyển phải có màu sắc cũng như lối chơi riêng, việc đánh giá cầu thủ không chỉ trong 1, 2 ngày bởi việc đưa lên đào tạo ở đội tuyển rất mất  thời gian. Việc chỉ đưa cầu thủ trẻ lên mà không chịu trách nhiệm thì quá dễ. Hiện nhiều người chỉ nghĩ đến cầu thủ cũ mà không nhìn cầu thủ mới, ở đợt tập trung này tuyển Việt Nam có nhiều 7 cầu thủ dưới 23 tuổi và độ tuổi bình quân của đội là 25.5 tuổi. Một vấn đề nữa từ xưa đến nay quan niệm cầu thủ cũ lên là mặc định không có chỗ cho các cầu thủ trẻ nhưng tôi khẳng định không có điều đó, chúng tôi luôn tạo điều kiện nhưng các cầu thủ trẻ nhưng lên đội tuyển cần thời gian và thích ứng lối chơi.

,

欧博allbet网址www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

- HLV Park Hang-seo có thể đánh giá về thế hệ kế cận của tuyển Việt Nam?

Tôi chưa nghĩ đến thế hệ sau. Liên đoàn bóng đá Việt Nam có bộ máy mới và đưa ra kế hoạch năm 2030 sẽ tham dự World Cup. Tuy nhiên vấn đề khi chúng ta muốn đặt ra mục tiêu cần phải xem hiện tại đã có hệ thống hay chưa? Cầu thủ hiện tại được đầu tư như thế nào? Việc không có hệ thống mà đưa ra tầm nhìn mục tiêu thì chỉ là mong ước và không thể thực hiện. Việt Nam phải xem lại hệ thống đào tạo bóng đá trẻ và khi hệ thống ổn định sẽ đạt được mục tiêu. Trong 5 năm vừa qua, nhiều lần tôi nói chuyện với trợ lý của Việt Nam và khẳng định, tôi không phải chủ nhân của bóng đá Việt Nam.

- Lần thứ 3 ông dẫn dắt tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup, đâu là áp lực gặp phải? Và ông đã có những thông tin gì về các đối thủ như tuyển Thái Lan, Philipines? 

AFF Cup 2022 là giải cuối của tôi nhưng ở mọi giải đấu tôi đều chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng nhận áp lực. Năm 2020 thất bại không phải tuyển Việt Nam không quyết tâm, tôi khẳng định chúng tôi luôn có tinh tần cao nhất. Tôi chỉ động viên các cầu thủ đừng suy nghĩ nhiều, cứ chơi và sinh hoạt vui vẻ. 

Về giải đấu AFF Cup 2022, ở bảng A chưa cần quan tâm nhiều khi tuyển Việt Nam nằm ở bảng B. Điều quan tâm ở bảng B đó là tuyển Malaysia có HLV người Hàn Quốc, tôi hiểu triết lí và lối chơi của HLV này áp dụng cho các cầu thủ. Tuyển Indonesia đã thi đấu với tinh thần rất cao tại King Cup, ngoài cầu thủ nhập tịch cũ đội bóng này đã gọi thêm 6 cầu thủ. Còn với tuyển Thái Lan, trình độ cá nhân của các cầu thủ vẫn là hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Trước mắt tuyển Việt Nam sẽ tập trung cho các đối thủ cùng bảng đấu.

- Kế hoạch của ông sau khi kết thúc hợp động làm việc tại Việt Nam?

Sau khi hết hợp đồng, tôi chưa có kế hoạch gì và cần tập trung cho công việc trước mắt. Tôi có công ty đại diện nên sẽ vạch ra kế hoạch sắp tới. Nếu có một con đường mới, tôi chỉ làm về bóng đá.

- HLV ParK Hang-seo có thể nói thêm về việc sử dụng Facebook cá nhân?

Tôi là người thời analog, tôi không biết sử dụng email và các phương tiện mới. Là HLV trưởng tuyển quốc gia, tôi không định dùng. Kế hoạch cá nhân của tôi là sau tháng 1/2023 sẽ lập và dùng nhưng những người xung quanh nói rằng nếu có kênh để trao đổi nhiều hơn thì cũng tốt. Nên tôi muốn tăng cường tính kết nối, trao đổi với người hâm mộ để làm trang này. Tôi chỉ đang học hỏi cách sử dụng thôi chứ tôi không rành.

- Xin cảm ơn ông!

,

菲律宾飞机群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,菲律宾飞机群包括菲律宾飞机群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,菲律宾飞机群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

上一篇:soi kèo tài xỉu:WHO cập nhật các mầm bệnh có nguy cơ bùng phát thành đại dịch

下一篇:欧博会员注册:《国际产业》推特大裁员后…法国要求确保安全环境

网友评论