热门标签

哈希108竞彩平台(www.hx198.vip):Vì sao động đất ở Indonesia chỉ 5,6 độ nhưng hơn 260 người chết?

时间:2个月前   阅读:11

新2网址最新登录www.ad0808.com)实时更新发布最新最快最有效的新2最新登录网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Ở gần nhiều đường đứt gãy địa chất, tâm chấn nông và cơ sở hạ tầng không phù hợp được xem là những nguyên nhân chính gây thiệt hại nặng nề trong vụ động đất ngày 21-11 ở Indonesia.

  • Thấy con ngỗng 'khóc' như mưa, chủ không thể làm thịt mà quyết để nuôi suốt đời  
  • Nhật Bản in thông điệp ngăn tự tử lên giấy vệ sinh  
  • Chuyện buồn phía sau hàng nghìn ghế trống trong trận mở màn World Cup 2022 ở Qatar  

Một trận động đất mạnh 5,6 độ đã khiến hơn 260 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trên khu vực đảo Java của Indonesia hôm 21-11. Sau đó một ngày, các nhân viên cứu hộ tiếp tục kéo các thi thể ra khỏi đống đổ nát tại Cianjur, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất thuộc tỉnh Tây Java. Nhiều người vẫn mất tích.

Theo Hãng tin AP, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho biết trận động đất vào chiều 21-11 có cường độ 5,6 độ và xảy ra ở độ sâu 10km.

Lực lượng cứu hộ mang túi đựng thi thể nạn nhân qua đống đổ nát ở thành phố Cianjur, tỉnh Tây Java, Indonesia - Ảnh: REUTERS

Dù động đất 5,6 độ thường chỉ gây thiệt hại nhẹ cho các tòa nhà và các công trình, các chuyên gia cho rằng việc khu vực này quá gần với các đường đứt gãy địa chất, cộng với độ nông của tâm chấn và cơ sở hạ tầng không có khả năng chịu động đất đã gây thiệt hại nghiêm trọng.

"Mặc dù trận động đất có quy mô trung bình nhưng nó ở gần bề mặt... và nằm trong đất liền, gần nơi con người sinh sống. Vì thế năng lượng vẫn đủ lớn để gây ra rung lắc đáng kể, dẫn đến thiệt hại", bà Gayatri Marliyani, trợ lý giáo sư địa chất tại Đại học Gadjah Mada, Indonesia, lý giải.

,

赌球平台推荐www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。赌球平台推荐上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,赌球平台推荐开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Theo bà Marliyani, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất nằm gần một số đứt gãy đã được biết đến trước đây. Đường đứt gãy là một vết nứt dài trong lớp đá hình thành bề mặt Trái đất. Khi một trận động đất xảy ra trên một trong những đứt gãy này, đá ở một bên của đứt gãy sẽ trượt so với bên còn lại.

Trong khi đó, ông Danny Hilman Natawidjaja, chuyên gia về động đất tại Trung tâm Nghiên cứu công nghệ địa chất thuộc Viện Khoa học Indonesia, cho biết nhiều tòa nhà trong khu vực cũng không được xây dựng với thiết kế chống động đất.

"Điều này làm cho một trận động đất có cường độ và độ sâu như thế thậm chí còn có sức tàn phá lớn hơn", ông Natawidjaja nhận định.

Indonesia thường xuyên phải hứng chịu động đất, núi lửa phun trào và sóng thần do nằm trên vòng cung núi lửa và đường đứt gãy ở lòng chảo Thái Bình Dương, được gọi là "Vành đai lửa".

Khu vực này trải dài khoảng 40.000km và là nơi xảy ra phần lớn các trận động đất trên thế giới. Hồi tháng 2 vừa qua, một trận động đất mạnh 6,2 độ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 25 người và làm hơn 460 người bị thương ở tỉnh Tây Sumatra.Vào tháng 1-2021, một trận động đất mạnh 6,2 độ giết chết hơn 100 người và làm bị thương gần 6.500 người ở tỉnh Tây Sulawesi. Ngoài ra, trận động đất mạnh và sóng thần ở Ấn Độ Dương năm 2004 đã giết chết 230.000 người ở hàng chục quốc gia, nhưng hầu hết là ở Indonesia.

Nữ giám đốc đang nghỉ sinh bị Facebook sa thải lúc 5 giờ sáng

theo Tuổi trẻ

,

哈希108竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希108竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

上一篇:usdt收款平台:当辣椒女爱上黑面男 袁弥明

下一篇:欧博手机版(www.aLLbet8.vip):史上最高 LEGO!破万零件砌出巴黎铁塔

网友评论