热门标签

足球博彩app(www.hg8080.vip):VinFast cắt giảm nhân sự tại Mỹ, VF 8 hoãn giao để chờ cập nhật phần mềm

时间:2个月前   阅读:5

足球博彩appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。足球博彩app上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,足球博彩app开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast đang cắt giảm lực lượng lao động tại Mỹ, theo Reuters. Việc này đến trong bối cảnh công ty tái cơ cấu ở thị trường nước ngoài, khi VinFast phải lùi lịch giao lô xe điện đầu tiên của mình ở Mỹ và chuẩn bị phát hành lần đầu ra công chúng (IPO).

VinFast trưng bày xe điện tại một sự kiện tại Mỹ (Ảnh: Yahoo).

Chưa rõ có bao nhiêu việc làm tại Mỹ sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định trên. Trong khi đó, người phát ngôn của VinFast cho biết việc cắt giảm nhân sự sẽ không ảnh hưởng tại Việt Nam - nơi chiếm phần lớn nhân viên của công ty và cũng đặt "đại bản doanh" với nhà máy và các cơ sở kỹ thuật.

VinFast thông tin rằng họ đã thuê khoảng 150 người tại Mỹ, bao gồm nhân sự đảm nhận vị trí bán hàng, hỗ trợ và phân phối xe. Tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới, VinFast định hình mô hình bán xe kiểu mới khi bỏ qua các đại lý truyền thống.

Cuối tháng 1, VinFast cho biết đang hợp nhất các hoạt động tại Mỹ và Canada thành một đơn vị duy nhất. Tại thời điểm đó, công ty không đưa ra bất kỳ thông tin nào về việc cắt giảm nhân sự.

Trong một tuyên bố, VinFast cho biết đang tìm cách "hợp lý hóa" các hoạt động ở Bắc Mỹ và sẽ hợp tác với bên thứ ba để "tăng chất lượng và tăng tốc độ trong khâu dịch vụ bán hàng".

Một nguồn tin của Reuters cho biết các nhà quản lý của VinFast đã được yêu cầu chuẩn bị danh sách nhân sự có thể cắt giảm, lên tới 30% trong số nhân viên đang hoạt động tại trụ sở chính ở Việt Nam. Chủ tịch VinFast Phạm Nhật Vượng sẽ xem xét danh sách này vào đầu tuần, nguồn tin cho hay.

Tuy nhiên, VinFast tuyên bố sẽ không cắt giảm lực lượng lao động ở Việt Nam. "Chúng tôi thường xuyên xem xét chất lượng công việc của nhân viên và sa thải các nhân sự không đáp ứng được yêu cầu của công ty. Chúng tôi sẽ tuyển người mới để thay thế".

Tham vọng ra toàn cầu

VinFast đã vận chuyển lô xe điện gồm 999 chiếc đến Mỹ vào tháng 11 và đặt mục tiêu đưa những chiếc VF 8 đầu tiên đến tay khách hàng vào tháng 12. Tuy nhiên, công ty đã hoãn việc giao xe để cập nhật phần mềm.

Lô xe VinFast VF 8 đã cập cảng Mỹ vào cuối năm 2022 nhưng đến nay vẫn hoãn giao để chờ cập nhật phần mềm (Ảnh: VF).

Hãng khởi nghiệp trong lĩnh vực xe điện đến từ Việt Nam đã mở rộng nhân sự trong vài năm qua khi nhắm mục tiêu tăng trưởng tại châu Âu và Bắc Mỹ.

Công ty đang chờ phê duyệt quy định để bắt đầu xây nhà máy lắp ráp xe trị giá 4 tỷ USD ở Bắc Carolina (Mỹ). VinFast ban đầu đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất ô tô tại Mỹ từ năm tới. Khi đó, xe của VinFast có thể đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế 7.500 USD tại Mỹ vì lúc này xe được sản xuất tại Bắc Mỹ.

Trước đó vào tháng 12/2022, VinFast đã nộp đơn xin phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng IPO để niêm yết trên sàn Nasdaq của Mỹ với mã "VFS" nhằm tăng cường nguồn lực cho việc mở rộng của công ty. 

上一篇:Hg3088(www.hg108.vip)

下一篇:哈希牛牛源码出售(www.hx198.vip):Nắng nóng tại TPHCM và các tỉnh Nam Bộ kéo dài đến khi nào?

网友评论